La bàn phong thủy và cách sử dụng để chọn hướng nhà

1208 Lượt xem Cập nhật ngày: 20 Tháng Hai, 2024

La bàn phong thủy là ứng dụng cài trên điện thoại, dễ dàng cùng bạn đi khắp nơi để lựa chọn được căn nhà hoặc mảnh đất như ý. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rõ cách ứng dụng hoạt động để chọn hướng sao cho đúng.

la bàn phong thủy
La bàn phong thủy

Theo la bàn phong thủy trên:

  • 4 hướng tốt gồm: Sinh khí; Thiên y; Phước đức; Phụ vị.
  • 4 hướng xấu gồm: Tuyệt mệnh; Ngũ quỷ; Lục sát; Họa hại.

Bốn hướng nhà tốt mang tới vượng khí cho gia chủ:

Sinh Khí

Trên la bàn phong thủy thì Sinh khí là hướng nhà được đánh giá tốt nhất trong Bát trạch. Nhà hướng này sở hữu trường khí thuận lợi, vượng khí dồi dào, cát lợi và hành thông. Giúp cho gia chủ có cuộc sống tốt đẹp, phúc lộc vẹn toàn.

Một dự án được xây dựng tại nơi có nhiều sinh khí sẽ được săn đón nhiều hơn và có giá cao hơn.

Thiên Y

Thiên y là một trong những cung vị mang ý nghĩa đại cát, đại lợi trong Bát trạch, có ngụ ý liên quan đến sức khỏe, đức tính chỉn chu, cẩn thận. Khi sử dụng la bàn phong thủy mà ngôi nhà theo hướng này sẽ mang đến cho gia chủ sự trường thọ, may mắn.

Phước Đức

Phước đức hay còn gọi là phương vị Diên niên, là hướng có âm phù, dương trợ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Nhà xây theo hướng này sẽ có hậu vận tốt, con cái thành đạt, công việc luôn thuận lợi, có quý nhân phù trợ.

Phục Vị

Phục vị mang tới sự thuận hòa, an yên và ổn định trong gia đình, công việc. Đặc biệt tốt cho hướng đặt bàn thờ. Nhà xây dựng hướng phục vị cũng tốt cho con đường tài lộc, khả năng tài chính.

Bốn hướng nhà xấu mà gia chủ nên tránh

Tuyệt Mệnh

Trên la bàn phong thủy thì đây là hướng xấu nhất theo phong thủy Bát trạch. Nhà gặp hướng này thì cả đinh lẫn tài đều suy bại, công việc luôn gặp khó khăn, trắc trở. Sức khỏe thường không ổn định thậm chí hay gặp tai nạn hoặc bệnh mãn tính khó khỏi.

Ngũ Quỷ

Đâylà một trong những cung xấu, bất lợi hay đem tai ương xui xẻo. Nhà hướng này thường có những xung đột giữa các thành viên, thị phi bên ngoài xã hội. Trong công việc hay bị kẻ xấu quấy rối dẫn đến mọi việc không suôn sẻ, cuộc sống khó khăn.

Lục Sát

Nhà hướng này thường thành viên trong gia đình hay xung khắc, khắc nhau, không hòa thuận, là khởi nguồn của câu “gia môn bất hạnh”. Chính vì cuộc sống trong nhà không ổn định nên lục sát cũng gây ra các rủi ro cho công việc và học hành, đổ vỡ các mối quan hệ xã hội, trắc trở tình duyên.

Họa Hại

Nhà hướng này thì thành viên trong gia đình làm gì cũng khó, thậm chí chia rẽ tình cảm và gặp nhiều tai ương, thiếu may mắn trong công việc.

Bốn hướng xấu này đều có cách hóa giải, tuy nhiên nếu mua nhà để ở hoặc kinh doanh, bạn không nên cố chấp mua vào những hướng này.

Cách sử dụng la bàn phong thủy

La bàn phong thủy là ứng dụng cài trên điện thoại, có rất nhiều ứng dụng để bạn lựa chọn, tuy nhiên bạn nên chọn các ứng dụng có điểm đánh giá từ 4,6 sao trở lên cho uy tín.

giao diện ứng dụng la bàn phong thủy
Hướng dẫn sử dụng ứng dụng la bàn phong thủy

Đa phần các ứng dụng đều có giao diện như trên, sử dụng rất đơn giản, bạn chuyển động điện thoại sao cho mũi tên trùng với hướng chính của cửa nhà hoặc cửa ban công căn hộ chung cư.

Nếu mũi tên quay vào 4 hướng tốt gồm: Sinh khí; Thiên y; Phước đức; Phụ vị. Chúc mừng bạn đã có một ngôi nhà chuẩn đẹp theo phong thủy.

Nếu mũi tên quay vào 4 hướng xấu gồm: Tuyệt mệnh; Ngũ quỷ; Lục sát; Họa hại. Đồng thời, bạn cảm thấy công việc của mình không thuận lợi hoặc người nhà hay xích mích, hoặc sức khỏe thành viên trong gia đình không tốt,… Đây có thể là các vấn đề nảy sinh do hướng nhà xấu. Bạn hãy nhờ các chuyên gia phong thủy bày cách hóa giải. Hoặc có thể inbox cho chúng tôi theo mục chat để nhân viên tư vấn có thể hỗ trợ bạn.

Xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục Phong thủy

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn