Mipec Rubik360 thụ hưởng lợi ích ‘vàng’ liền kề tuyến Metro: Nhổn – Ga Hà Nội

238 Lượt xem Cập nhật ngày: 4 Tháng Tám, 2021

Tuyến tàu điện (Metro) đã phát triển ở các nước tiên tiến trên thế giới. Tại Việt Nam, tuyến đường sắt đô thị trên cao được kỳ vọng là giải pháp giảm tải sức ép giao thông, gia tăng giá trị bất động sản.

Mipec Rubik360 thụ hưởng lợi ích ‘vàng’ liền kề tuyến Metro: Nhổn - Ga Hà Nội

Bất động sản dọc tuyến Metro nhìn từ thế giới – một xu hướng tất yếu

Theo nghiên cứu của Savills, sự xuất hiện của loại hình giao thông này đã tạo tiền đề cho sự phát triển của khu vực xung quanh, góp phần đưa các thành phố có tuyến Metro trở thành trung tâm kinh tế hàng đầu. Từ năm 1980, tại các nước châu Âu như Anh, Phần Lan, Áo, Pháp… làn sóng tăng giá của các dự án có tuyến metro đã thay đổi bức tranh thị trường bất động sản.
Theo đó, tuyến metro Helsinki (Phần Lan) hoạt động từ năm 1982, có chiều dài 21,2km đã khiến giá căn hộ gần nhà ga tàu điện ngầm tăng 7,5%, và bất động sản cách nhà ga 500 – 750m, có nơi tăng đến 11%. Tại Pháp, giá bán bất động sản tại các dự án bên tuyến đường sắt Nantes cũng tăng lên từ 13 – 25% nhờ tập trung nhiều văn phòng, trung tâm thương mại lớn.

Ở châu Á, Nhật Bản là quốc gia đầu tiên đánh giá được tầm quan trọng của hệ thống tàu điện ngầm và phát triển thành công vào năm 1920. Tuy nhiên, Trung Quốc là quốc gia phát triển thần kỳ và khẳng định sức hút với kỷ lục với 2,5 tỉ chuyến một năm. Tại Đông Nam Á, các tuyến metro khi đi vào hoạt động đã đẩy nhu cầu bất động sản dọc các tuyến giao thông này lên cao ở mức 6,5 – 20,55% như tại Bangkok (Thái Lan) và giá trị bất động sản quanh khu vực này có mức chênh lệch lớn từ 70 – 380 USD/m2 như tại Manila (Philippines).

Không nằm ngoài làn sóng này, năm 2010 Việt Nam đã quy hoạch và xây dựng tuyến Metro tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM. Theo đánh giá của các chuyên gia, các tuyến Metro tại Việt Nam sẽ mang lại ưu thế cạnh tranh đặc biệt, là mắt xích quan trọng kết nối với các khu đô thị, là điểm cộng thu hút cộng đồng người nước ngoài hấp dẫn, kích thích tiềm năng gia tăng giá trị cho các dự án bất động sản xung quanh.

Liền kề tuyến Metro: Nhổn – Ga Hà Nội – Mipec Rubik360 thụ hưởng lợi ích “vàng”

Sau mở rộng địa giới hành chính năm 2008, dân số Hà Nội đã tăng đến hơn 7,6 triệu người và dự kiến lên tới 9 triệu người vào năm 2030. Tốc độ phát triển dân số tại các đô thị quá nhanh,do đó các tuyến Metro tại Hà Nội được kỳ vọng là giải pháp đóng vai trò quan trọng đáp ứng nhu cầu của cộng đồng.

Theo đó, thành phố Hà Nội đã quy hoạch mạng lưới đường sắt đô thị với 9 tuyến, tổng chiều dài 410,8km. Trong đó, ngoài tuyến Cát Linh – Hà Đông, tuyến Metro số 3: Nhổn – Ga Hà Nội được xem là biểu tượng của giao thông thành phố có chiều dài 12,5 km, đi qua các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, dự kiến sẽ đưa khai thác toàn tuyến vào năm 2023.

Mipec Rubik360 thụ hưởng lợi ích ‘vàng’ liền kề tuyến Metro: Nhổn - Ga Hà Nội
Các dự án kề bên tuyến Metro sở hữu tiềm năng tăng giá hấp dẫn.

Tọa lạc trên tuyến đường huyết mạch Xuân Thủy (Cầu Giấy), sở hữu vị trí đắc địa giữa trung tâm kinh tế năng động Cầu Giấy với hơn 27.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng gần 6.000 người nước ngoài cư trú và kề bên tuyến Metro số 3, Mipec Rubik360 được giới đầu tư đánh giá là “con gà đẻ trứng vàng” với tiềm năng gia tăng giá trị đầu tư rất hấp dẫn.

Đặc biệt, dự án Mipec Rubik360 liền kề hai điểm dừng của tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội, cư dân được thụ hưởng trực tiếp lợi ích vượt trội của loại hình giao thông này. Theo các nhà đầu tư, tuyến Metro với ưu thế về không gian di chuyển riêng biệt, không bị ảnh hưởng bởi phương tiện giao thông khác và lưu lượng vận chuyển lớn sẽ giải quyết bài toán tắc đường và gia tăng phương tiện giao thông.

Mipec Rubik360 thụ hưởng lợi ích ‘vàng’ liền kề tuyến Metro: Nhổn - Ga Hà Nội
Mipec Rubik360 sở hữu lợi thế “vàng” kề bên tuyến Metro: Nhổn – Ga Hà Nội.

Đánh giá xu hướng thị trường và dự án, bà Nguyễn Mai Khanh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP tập đoàn VHS nhận định “Trong bối cảnh quỹ đất trung tâm ngày càng hạn hẹp, các dự án có vị trí trung tâm như Mipec Rubik360 sẽ là hàng hiếm trên thị trường. Hơn nữa, tuyến metro Nhổn – Ga Hà Nội khi đi vào hoạt động trong 2 năm tới sẽ thúc đẩy tăng giá bất động sản tại khu vực này dao động ở mức 15-20%”.

Trong thời gian này, chỉ từ 260 triệu đồng ban đầu, khách hàng đã có cơ hội sở hữu căn hộ tại trung tâm Cầu Giấy và được hỗ trợ vay vốn lên tới 70% GTCH và hưởng lãi suất 0% cho tối đa 65% giá trị hợp đồng, miễn 2 năm phí quản lý.

Theo Thanh niên